Nghề nhang trầm hương Tiên Phước – Quảng Nam

Nhang trầm hương Quảng Nam là một trong những thương hiệu nhang trầm nổi tiếng cả ở trong cũng như ngoài nước với sự quan tâm đông đảo của người sử dụng. Tuy vậy, khác với các sản phẩm nông sản sạch khác xà bông tự nhiên, dầu ép lạnh...

Nhang trầm hương trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mẫu mã với chất lượng cũng như nguồn gốc, giá cả rất khác nhau. Chính điều đó đã khiến cho khách hàng "hoang mang, lo sợ" và muốn tìm đến các sản phẩm Nhang trầm hương sạch, nguyên chất để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình!
nhang tram huong

Phụ lục

Phụ lục

Nếu sở hữu nguồn nguyên liệu quý giá như trầm hương, quế thông Tiên Phước, hẳn ai cũng trân trọng, tuyệt đối không tổn hại nó bằng bất kỳ cách nào. Đặc biệt, tụi mình sinh ra lớn lên ở xứ này, 12 năm khởi sự nghề quê cha đất tổ, cũng chừng ấy năm giữ mình và giữ nghề minh bạch như cốt cách thẳng thắn của nhang trầm hương.
 

Nhang trầm Noom giữ nguyên sự mộc mạc, nguyên bản vốn có của trầm, quế, là tinh hoa trứ danh vùng núi đá Tiên Phước, Quảng Nam. Giữ được, không dễ dàng, đó là sự kiên quyết, nỗ lực để từ tốn chinh phục khách hàng khó tính lần dễ tính, trước vô số loại nhang trên thị trường như “nhang thơm đặc biệt”, “nhang cuốn tàn”, “nhang mạ vàng tài lộc”, “nhang nhập khẩu”…

Từ chọn lọc nguyên liệu đến bảo tồn sản xuất truyền thống, tuyệt nhiên phải thuần khiết, nguyên bản, xứng đáng là người làm nhang xứ này.

Về nguyên liệu, không gì hơn, tụi mình tối đa nguyên liệu chính ở 95% bột trầm hương/quế thông và 5% bội bời lời từ cây bời lời để kết dính tự nhiên. Tăm tre mộc mạc không tẩm, không nhuộm. Nếu may mắn đụng phải cây tăm già hoặc đoạn vót ngang cật tre, bạn sẽ thấy tro nhang cuốn, tuyệt nhiên không thể cây nào cũng cuốn tàn mà tàn còn cứng đơ đơ như thị trường, rất vô lý về vật lý tự nhiên lẫn trong suy nghĩ, mong muốn tiêu dùng. “Tre già măng mọc”, đó là quy luật tự nhiên.

Trong sản xuất, chất lượng nguyên liệu và tỷ lệ trộn bột phải đúng chuẩn để vừa tối đa bột trầm, quế vừa giữ nhang kết dính tốt, đạt độ thơm, bảo quản lâu. Chưa hết, anh em ở xưởng luôn tận dụng nắng trời vào mùa hè để phơi nhang. Nhờ đó, tăm tre vừa chống ẩm tự nhiên, bột trầm, bộ trầm, bốt quế vừa lưu hương thật lâu và tỏa thơm đúng độ. Vì 100% nhờ vào nắng trời mà nghề nhang cũng lạ lắm, “vụ làm được thì không bán được mà vụ bán được thì không làm được”. Đó là chất riêng của Nhang trầm hương Quảng Nam không lẫn vào đâu được so với các loại Nhang trầm ở nơi khác.

Đó là nghề nhang, nghề Noom chọn khởi sự đầu tiên, luôn mang một cảm xúc đặc biệt từ những năm đầu đến tận 12 năm sau, từ những ngày đầu vụ đến cuối vụ mỗi năm. Độ này cũng là thời gian cuối cùng của vụ hè năm nay, Noom lại gửi bạn xem thước phim giản dị này. Cùng là niềm tự hào rằng tụi mình đã dám nghĩ, dám làm, làm được, kể được và tiếp tục kế thừa, phát huy được, từ 12 năm trước đến tận bây giờ và mãi cho đến khi sức cùng lực kiệt. Chính vì vậy, Noom là một trong những xưởng sản xuất Nhang trầm hương ở Quảng Nam sạch, uy tín mà bạn cần nhớ tới mỗi khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm Nhang trầm.

Quy trình sản xuất Nhang trầm hương ở Quảng Nam

– Thu hoạch cây gỗ trầm và vỏ bời lời,

– Mang phơi khô dưới nắng mắt trời, trộn đều, trữ nguyên vỏ trong kho,

– Mỗi lần sản xuất, chúng tôi đem đi xay từng mẻ. Sản xuất vào mùa hè vì sử dụng nắng trời để tăng mùi hương, độ lưu hương và thời gian bảo quản,

– Nhang trầm hương sạch được sản xuất theo quy trình truyền thống bởi các thợ lành nghề với 35 năm kinh nghiệm tại Tiên Phước, Quảng Nam.

Nếu có nhu cầu sở hữu cho mình những sản phẩm Nhang trầm hương tự nhiên cao cấp, nguyên chất 100% từ xứ Quảng thân thương, các bạn có thể ghé thăm địa chỉ sản xuất của Noom tại: Tổ 17, Thôn Bình Túy, Xã Bình Giang, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Noom luôn tự hào là 1 trong các đơn vị phân phối sản phẩm Nhang trầm hương Quảng Nam sạch, chất lượng cao đến tay người tiêu dùng, các bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Noom tại đây.

Share:

Khám phá thêm