Nấm Rơm Khô

SKU:
Nấm rơm khô được Noom trồng từ rơm và meo giống hoàn toàn không sử dụng urea, không sử dụng phân hay thuốc hóa học trong quá trình trồng. Nấm rơm khô Noom phù hợp dùng để nấu nước dùng, nấu nước lèo món bún mì chay chay ngọt lịm. Nấm rơm khô sấy nhiệt thấp cùng với phơi nắng sẽ giúp nấm rơm giữ nguyên vị ngọt của muối khoáng đồng thời loại bỏ các thành phần bất lợi của nấm tươi. Trong đông y gọi là dương hóa tính âm của nấm.

250.0002.300.000

Thông tin bổ sung

Xóa
[woosw]
Tags:

100% nấm rơm tươi sấy khô ở nhiệt độ 40-60 độ trong 15 giờ.

TRỌNG LƯỢNG

100gr: 200 000 vnd

500gr: 950 000 vnd

1kg: 1 800 000 vnd

100gr nấm rơm khô tương đương với 1kg nấm rơm tươi.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Nấm rơm được Noom trồng từ chỉ duy nhất rơm và meo giống nấm rơm hoàn toàn không sử dụng urê, không sử dụng bất kì phân hay thuốc gì trong quá trình trồng nấm. Nấm rơm trồng già ngày, bao gồm cả nấm búp nhỏ, búp lớn, nấm dù.

Thời gian trồng và thu hoạch bắt đầu từ ngày thứ 32 đến ngày 45.

Sau khi thu hái được gọt sạch sẽ – chẻ nhỏ – sấy nhiệt độ 40-60 độ trong vòng 15 tiếng – rồi đóng gói.

Quá trình trữ không sử dụng bất kì phụ gia hay chất bảo quản gì.

Nguyên liệu rơm hiện tại bao gồm cả rơm trên ruộng canh tác không hóa chất của Noom và rơm tuyển lựa bên ruộng ngoài chưa kiểm soát quy trình trồng lúa.

Cho nấm rơm khô rửa cho sạch như rau dưới vòi, cho nước uống vào ngâm trong nước cho mềm. Sau đó sử dụng cả nước ngâm và nấm để nấu nước lèo. Trong quá trình nấu cho thêm một ít muối biển thô để phản ứng umami xẩy ra làm ngọt nước lèo.

Nấm rơm khô khi nếm ở dạng khô sẽ có vị lợ, vị nhẫn hậu, ngửi có mùi hăng hăng tanh nhẹ nhưng khi nấu nước dùng cho các món bún, canh khiến nước dùng rất ngon ngọt mà không cần bột ngọt bột nêm.

Nấm rơm khô sau khi ngâm dùng để làm món xào, hoặc kho đều ngon miệng.

Nấm rơm khô còn được dùng để làm gia vị muối chấm hoặc ăn kèm hoặc các món sốt.

Nấm rơm khô phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ ăn dặm, bố mẹ và người lớn tuổi.

Không để nấm rơm khô tiếp xúc với ẩm. Cột kĩ miệng bao sau khi dùng hoặc bỏ vào hủ trữ ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá tủ lạnh. Nấm rơm khô trữ nhiệt độ phòng cần theo dõi quan sát nếu không sẽ bị mốc. Trữ nhiệt độ phòng có quan sát theo dõi phơi lại hoặc sấy lại được 3 tháng.

Hạn Sử Dụng

12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Share:

Meet Rinkoff Bakery

Whitechapel, London
Famed for the creation of London’s first crodough (using their 100 year old family croissant dough recipe), this family-run Whitechapel bakery was founded by Hyman Rinkoff 1911 and holds a legendary status in this …

Khám phá thêm