Dưỡng da tự nhiên 100% thay thế mỹ phẩm công nghiệp

Từ lỉnh kỉnh chai lọ này kia, đau đầu mỗi lần hè tới, da lại đổ dầu thi thoảng lên mụn, lại phải tìm hiểu thay thế một trong các sản phẩm em đang dùng. Đương nhiên nó tác dụng, ngay trong lúc thay đổi, da em đẹp, sáng hơn, rồi chuyển mùa, lại phải đổi vòng tuần hoàn lặp cả chục năm từ lúc bước chân vào giới skincare. Dưỡng da tự nhiên tối giản bền vững là điều em cực kỳ quan tâm sau khi dành cả thanh xuân để dưỡng da.
som-healthy-duong-da-tu-nhien

Phụ lục

Phụ lục

Nỗi khổ trước khi dưỡng da tự nhiên

Cái khổ tâm nhất là dùng bha/aha, retinol để build da, mới dùng thì da khô lởm chởm những mảng da bong ra (thuật ngữ làm đẹp gọi là tẩy da chết :v), nổi mụn, da yếu rất dễ ăn nắng, ra đường lúc nào cũng phải 2-3 lớp bảo vệ rồi cái khẩu trang. Mùa hè là tắt thở lung. Chưa kể em càng dùng thì làn da nó như sạm và khô hơn dù chống nắng các bước kĩ càng.

Quá trình chuyển sang dưỡng da tự nhiên

Tiếp xúc với dưỡng da xanh, món đầu tiên em dùng là dầu mè ép lạnh của noom. Sau khi thử chút xíu ở vùng gần mũi, nó thấm nhanh và không bị bết. Em mới bắt đầu dùng cho cả bộ mặt dày ni :)).
 
duong-da-tu-nhien-som-healthy
 
Vẫn routine cấp ẩm chống nắng đầy đủ, chỉ thay kem dưỡng ban đêm bằng dầu mè và thấy da ổn hơn. Sau nửa năm dùng, lúc vào hè em lại bị đổ dầu và nổi 1-2 cục mụn :v, thay vì phải thay 1 trong số các mỹ phẩm hoặc không dùng dầu mè, thì em chọn thay thế kem chống nắng bằng dầu mè (do vấn đề chảy dầu em gặp vào ban ngày, rất nặng mặt) và trị mụn bằng dầu mù u (chấm dô cục mụn)
 
** Trong dầu mè có % zinc oxide kẽm cao, thành phần vàng trong các sản phẩm kcn vật lý. Đương nhiên là ra nắng to cả ngày vẫn đen, nhưng da bóng khỏe hơn và nhả nắng nhanh. Tương tự, em dần bỏ các quy trình skincare bằng hóa chất. Và duy trì dùng 1 loại duy nhất là dầu mè ép lạnh.

Thay thế tất cả mỹ phẩm

Sau cùng, em bỏ luôn cái sữa rửa mặt em yêu thích nhất (dùng gần chục năm lun =]]) bằng xà bông noom vì thành phần cơ bản là dầu không tinh luyện noom và muối naoh. Vẫn giữ độ ẩm mịn cho da với glycerin >5% (chất trong mấy kem dưỡng ẩm hay dùng đó).
 
Tiếp tục, tìm hiểu về các loại dầu khác của noom, em thử luôn dầu sacha inchi và nhận ra là nó siêu thấm (thấm vào da rất nhanh), rất nhẹ và cấp ẩm đỉnh chóp làm giảm luôn màu của cái lỗ chân lông đen đen trên mũi.
 
Vậy là em tìm ra routine chân ái thủy chung 2 năm nay: ban ngày dầu mè, ban đêm dầu sachi mix dầu mù u (mù u có khả năng chống viêm, trị mụn…), rửa từ đầu đến chân chỉ bằng xà bông noom. Một năm em chỉ tốn có 1tr500k chăm da, nhà không chất đầy chai lọ nữa chứ.
 
P/s : em thuộc típ da dầu hỗn hợp, dùng dầu 1 thời gian thì da giảm hẳn tiết dầu. Dầu ép lạnh dùng ăn được mà, nên nó hạp với mẹ bầu cần dưỡng ẩm, hay trị rạn luôn đấy ạ.
 
Chai lọ 1 năm mới hết 1 lần. Chai thủy tinh to to, dễ dàng sử dụng lại nhiều mục đích nữa chứ
Share:

Khám phá thêm