Dầu Điều Đỏ

SKU:
Người Việt xưa thưởng thức món ăn bằng cả ngũ quan. Trong đó, màu sắc và hương vị đặc biệt tác động đến cảm giác ngon miệng. Dầu điều đỏ là một phụ gia giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn, đặc trưng. Dầu điều đỏ noom được ngâm trong dầu lạc noom và gia nhiệt thấp để hạt thôi ra dầu có màu đỏ tự nhiên nhất.

60.000

Thông tin bổ sung

[woosw]
THÀNH PHẦN & NGUỒN GỐC

Dầu điều đỏ noom được làm từ hạt quả điều đỏ mọc tự nhiên tại vườn nhà hộ dân người Bahnar, ở farm vệ tinh của noom thuộc tỉnh Kon Tum. Hạt điều đỏ mọc theo mùa nên mùi dầu của từng đợt sẽ có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tươi, độ khô của nguyên liệu. Mặc dù đảm bảo nguyên liệu luôn còn sống và gieo trồng được, nhưng mùi hương sẽ khác nhau và chỉ hàng tự nhiên mới có được đặc ân này

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Hạt quả điều đỏ (hạt cà ri) được ngâm trong dầu lạc noom không tinh luyện, tự nhiên, nguyên chất

MÙI HƯƠNG

Không mùi hoặc/và mùi dầu lạc, mùi hạt điều đỏ rất nhẹ, tự nhiên.

– Ướp cùng gia vị : bí quyết giúp các món nướng, chiên xào thêm phần hấp dẫn là ướp dầu điều màu cùng gia vị trước khi nấu. Mùi thơm cari vị cay nhẹ cùng màu đỏ đẹp mắt sẽ đánh thức giác quan của bạn.
– Tạo cảm giác ngon miệng : màu đỏ tạo cảm giác đói nhiều hơn, dầu màu điều được cho vào các món : mỳ, bún, chiên, xào… sau khi nấu xong làm món ăn thêm phần bắt mắt, tác động đến cảm giác ngon miệng ưng cầm đũa ngay và luôn :D.

– Phết mặt bánh nướng để lên màu đẹp, vỏ bánh mềm hơn. Dùng cho các loại bánh thuần chay

– 12 tháng ở nhiệt độ phòng, trữ tủ lạnh 36 tháng.

– Để ở nhiệt độ phòng, nơi mát, tránh ánh sáng. Nên dùng mỗi ngày và theo dõi. Nếu ít sử dụng tốt nhất nên trữ tủ lạnh

Lưu ý : dưới đáy chai là cặn bột hạt điều đỏ (bột cari) hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Share:

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Dầu Điều Đỏ

Dầu điều đỏ có lượng Beta-caroten gấp 100 lần trong cà rốt, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tốt cho thị giác và là nguồn bổ sung vitamin A cho người ăn chay thuần…

Khám phá thêm