Dầu Macca Ép Lạnh

SKU:
Dầu macca ép lạnh (Virgin Cold Pressed Macadamia oil) là dầu ép cơ học từ nhân hạt macca tươi sống sấy lạnh, dầu không mùi, có màu trắng vàng (off white) có vị béo, dùng để dưỡng da siêu khô, lão hóa, hoặc dành cho ăn dặm, bổ sung vitamin khoáng chất làm đẹp da.

175.000400.000

Thông tin bổ sung

Xóa
[woosw]

100% ép lạnh từ nhân hạt macca sấy khí lạnh, dầu nguyên chất, ép lạnh cơ học và không tinh luyện.

CÔNG DỤNG DẦU MACCA ÉP LẠNH

Dinh dưỡng sức khỏe

  • Là chất béo tự nhiên thuần chay rất tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng thiết yếu. Hạt macca chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và vi lượng
  • Chất béo từ dầu macca quân bình nhưng chứa năng lượng lớn dành cho cơ thể, giúp cơ thể luôn đầy đủ chất dinh dưỡng kể khi ăn chay, ăn kiêng
  • Dễ tiêu hóa nên phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể dùng mỗi ngày
  • Chế biến món ăn khác như làm các loại bánh tây
  • Dầu không mùi, màu nhạt, rất phù hợp với tất cả các món ăn cần mùi nhẹ tinh tế
  • Trộn salad, làm sốt mayonaise, bơ hạt các loại mà không cần đun nóng, trừ phi muốn có hương thơm thì hành tỏi

Chăm sóc da

Trong y học cổ truyền dân gian: dầu macca ép lạnh là dầu dưỡng da đặc biệt dành cho da rất khô. Dầu macca ép lạnh có tính mát như dầu dừa ép lạnh nhưng ít nhờn nhớt hơn.

Dầu macca ép lạnh thuộc nhóm dầu lành tính nhất trong dòng dầu từ hạt, dầu macca ép lạnh trong, trắng có kết cấu mỏng, nền dầu rất mềm mại và nhẹ. Giữ được lớp ẩm dưới da và lớp make up bền lâu nhất trong dòng hạt.

Là dầu nền tuyệt đối không mùi nên phù hợp để ngâm (infused) các loại hoa lá thảo mộc, dễ pha các loại tinh dầu nhẹ vẫn không bị át mùi. Không (gần như không) cay mắt khi lỡ chạm vào.

Độ thấm được xếp hạng theo thứ tự nhẹ nhất, dễ thấm nhất, ít nhớt nhất vào da theo thứ tự như sau: dễ thấm nhất là dầu bơ ép lạnh > dầu sacha inchi ép lạnh, dầu mè ép lạnh, dầu hạt điều ép lạnh, dầu macca ép lạnh > dầu mù u ép lạnh >dầu dừa ép lạnh

MÙI HƯƠNG DẦU MACCA

Không mùi, hoàn toàn không mùi.

Uống trực tiếp, chan trực tiếp vào cơm cháo để bổ sung năng lượng chất béo cho da, cho trẻ ăn dặm, bồi dưỡng cơ thể

Ướp trực tiếp vào nguyên liệu để nướng, xào nấu thoải mái

Chế biến món ăn khác như làm các loại bánh tây

Trộn salad, làm sốt mayonaise, bơ hạt các loại mà không cần đun nóng, trừ phi muốn có hương thơm thì hành tỏi

NGUYÊN LIỆU DẦU MACCA ÉP LẠNH

100% nhân macca tươi được sấy bằng khí lạnh. Macca được trồng không phân bón hóa học, không phun xịt tại một hộ gia đình nhỏ ở Buôn Hồ Daklak mà Noom đang hỗ trợ mở rộng thành farm hữu cơ.

Cắt vỏ cứng > Lựa lấy nhân tươi > Làm sạch nhân > Sấy lạnh 2 chiều > Xay > Gói > Ép bằng cách đè nén > Lọc dầu qua vải > Sang vào chai

100% không sử dụng bất kỳ phụ gia thực phẩm hay hóa chất nào trong quá trình sản xuất.

Sử dụng máy móc hiện đại, hygience, chất liệu máy móc inox hoặc thép nguyên khối

Nhân hạt macca được tuyển chọn sàng lọc kỹ càng bằng máy và kiểm soát lại lần cuối tận tay.
Nhân hạt macca được làm sạch, khử tiệt trùng trong quy trình ép

Nhân macca được sấy lạnh và ép lạnh không gia nhiệt ở bất kỳ công đoạn nào.

Quy trình ép vệ sinh không tiếp xúc với nhựa hay bất kỳ chất liệu có nguy cơ trong lúc ép. Tất cả đều đủ ĐK ATVSTP.

Được ép rất chậm bằng kĩ thuật cơ học.

Lọc chậm tự nhiên, không qua máy móc hay gia tốc làm vỡ liên kết lipit.

Tốt nhất là để dầu ở chỗ tối đen và mát. Sau khi mở nắp, sử dụng trong vòng 30 ngày hoặc trữ tủ lạnh hoặc sang chai nhỏ để tránh tiếp xúc với không khí nhiều trong chai. Nếu bạn quen hương vị tự nhiên, có thể để bên ngoài sau khi mở nắp.

Khi nhiệt độ bảo quản lạnh thì dầu có hiện tượng đông, bắt đầu đục dầu, sau đó lợn cợn và có thể đông đặc lại như mỡ lợn.

Sau một thời gian, dưới đáy chai dầu có 1 lớp màng mỏng, đây không phải là cặn mà là dinh dưỡng khác có trong dầu thô ép lạnh: vitamin, xơ, muối khoáng, acid amin… Nếu bạn lắc mạnh chai thì lớp màng sẽ lơ lửng trông như cặn.

HẠN SỬ DỤNG

12 tháng ở nhiệt độ phòng và 36 tháng nếu trữ tủ lạnh

Để lấy dầu ra khỏi chai, hãy để nghiêng chai, không dốc thẳng đứng hoặc để thẳng đứng im đừng xóc lọ dầu, để im dầu sẽ tự động nhỏ ra. Sau khi dùng, lấy tay, giấy hoặc vải lau sơ qua miệng chai để tránh rò rỉ dầu khi chai nằm ngang. (do tính chất dẫn của dầu)

Share:

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Dầu Dừa Ép Lạnh

Dầu dừa ép lạnh giữ lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn, đặc biệt là các hợp chất phenolic, trong khi dầu dừa ép gia nhiệt nhằm tách chất xơ, nước và protein khỏi dầu, nó sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng và có mùi hương gắt hơn….

Khám phá thêm